หน้าแรก TCAS เข้าใจง่ายสไตล์ พี่ลาดกระบัง รุ่นพี่ติดดาว

ฝ้าย นันทนัช โล่ห์สุวรรณ ศิษย์เก่ามากความสามารถรั้ว สจล.

วันที่เวลาโพส 22 พฤศจิกายน 61 17:39 น.
อ่านแล้ว 0
ทีมงาน AdmissionPremium



ละครพีเรียดที่นำกลับมารีเมคใหม่เรื่อง “นางบาป” แม้จะออกอากาศจบไปแล้ว แต่นักแสดงในเรื่องนี้ฝากฝีไม้ลายมือกันไว้ได้อย่างดีทีเดียว ทำให้เป็นที่ถูกจับตามองและอยากติดตามผลงานเรื่องต่อไป ซึ่งหนึ่งในนั้นคงไม่มีใครปฏิเสธ “ฝ้าย นันทนัช โล่ห์สุวรรณ” บัณฑิตป้ายแดงสาวสวยของ สจล.  ที่รับบท “หยาด” น้องสาวของ “หยด” ที่รับบทโดย โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล ซึ่งทันทีที่มีภาพฟิตติ้งออกมาก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะใบหน้าของฝ้ายมีความคล้ายกับโดนัทอย่างไม่น่าเชื่อ สมกับที่ได้แสดงเป็นพี่น้องกันจริงๆ


 

“ฝ้าย นันทนัช   โล่ห์สุวรรณ” เกิดวันที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2537 เป็นคนรักเสียงดนตรี  รักอิสระ จบการศึกษาจากโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว และได้ก้าวเข้าสู่รั้วสถาบันอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงเป็นนักศึกษาในสาขาวิชาออกแบบผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี   สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.)

 

ฝ้ายเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการเป็นพิธีกรในรายการ สตรอเบอรี่ชีสเค้ก รุ่นที่ 4  ซึ่งขณะนี้ได้มีผลงานในวงการบันเทิงแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรและนักแสดง นอกจากความสามารถด้านการแสดงและพิธีกรแล้ว “ฝ้าย” ยังมีเสียงร้องที่ไพเราะด้วย อย่างเช่นในละครเรื่องป๊ะป๋าจำเป็น ได้ร้องเพลงประกอบที่ชื่อว่า “รักเธอไม่รู้ตัว” เรียกว่าเป็นนักแสดงสาวสวยที่มีความสามารถทางด้านบันเทิงแบบคับแก้วเลยก็ว่าได้

 

ในระหว่างศึกษาอยู่ที่ สจล.  ฝ้ายตั้งใจเรียน และพัฒนาผลงานด้วยความคิดสร้างสรรค์ของตัวเอง  เพราะเรียนสาขาครุศาสตร์สถาปัตยกรรม สาขานี้เสมือนได้ความรู้ทั้งสองอย่างควบคู่กันไปทั้งด้านสาขาปัตยกรรมศาสตร์และครุศาสตร์  ซึ่งถือว่าเป็นหลักสูตรที่ดีเยี่ยมสาขาหนึ่งของสถาบัน บ่มเพาะศิษย์ให้มีคุณลักษณะที่ดีงามได้จริง

 

ตัวจริงของ “ฝ้าย”เธอช่างมีความน่ารักทั้งรูปกายภายนอกและจิตใจก็ยังงดงาม โอบอ้อมอารี และยังมีความกตัญญูอยู่ควบคู่กัน สังเกตได้จากที่เธอมักจะสละเวลาของตนเองเข้ามาบำเพ็ญประโยชน์ช่วยเหลืองานของสถาบันอยู่เสมอ เมื่อมีเวลาว่างจากวงการบันเทิงและการเรียนของเธอ ซึ่งนับว่าเป็นนักศึกษาตัวอย่างที่ดีได้เลยทีเดียว รวมทั้งยังใจบุญชอบช่วยเหลือสัตว์จรจัดที่ได้รับความทุกข์ยากให้ได้รับการรักษาและมีชีวิตที่ดีขึ้นเท่าที่เธอจะสามารถช่วยได้อีกด้วย

 

ฝ้ายได้ฝากกำลังใจมาให้น้อง ๆ ว่า  "ในฐานะที่เป็นลูกพระจอมคนหนึ่ง ก็ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคณะ ทุกสาขา และทุกชั้นปี ขอให้น้อง ๆ มีกำลังกาย และใจ สามารถต่อสู้กับอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ด้วยดี ได้เกรดสูง ๆ จะเรียนหรือสอบก็ขอให้ผ่านฉลุย ที่สำคัญอย่าลืมใฝ่หาความรู้อย่างสม่ำเสมอ ให้สมกับอัตลักษณ์ของสถาบันที่ว่า ซื่อสัตย์ ใฝ่รู้ สู้งาน"





 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด