หน้าแรก TCAS เข้าใจง่ายสไตล์ พี่ลาดกระบัง รุ่นพี่ติดดาว

โป๊ป ธนวรรธน์ คุณพี่หมื่นจากรั้ว สจล.

วันที่เวลาโพส 22 พฤศจิกายน 61 13:51 น.
อ่านแล้ว 0
ทีมงาน AdmissionPremium

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จากกระแสออเจ้าฟีเวอร์มาแรงจนฉุดไม่อยู่ อินไปทั่วบ้านทั่วเมือง รวมไปถึงการอยากเป็นออเจ้าของคุณพี่หมื่นกันถ้วนหน้า และคนที่รับบทคุณพี่หมื่นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคนนั้นก็คือโป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ รุ่นพี่ศิษย์เก่าคนดังคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สาขานิเทศศิลป์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังนั้นเอง วันนี้พี่จะพาน้อง ๆ ย้อนเวลาไปรู้จักคุณพี่หมื่นสมัยเขาเรียนที่ลาดกระบังกัน ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยนะออเจ้า


 

โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ เกิดเมื่อ 27 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ปัจจุบันอายุ 36 ปี ชื่อเล่นโป๊ป มาจากคุณพ่อตั้งให้เพราะตอนนั้น Pope John Paul II มาไทย และอยากให้เป็นคนที่มีจิตใจดีเป็นกุศลเหมือนท่านมีพี่น้อง 2 คน  คือ มีพี่สาว 1 คน และเขาเป็นลูกคนที่ 2 ปัจจุบันมีอาชีพเป็นนักแสดงสังกัดสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีผลงานสร้างชื่อและโดดเด่นในฐานะนักแสดงละครโทรทัศน์ 3 เรื่อง ดอกส้มสีทอง คุณชายปวรรุจ และบุพเพสันนิวาส

 

โป๊บจบการศึกษาระดับระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนไผทอุดมศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นจากโรงเรียนหอวัง จบการศึกษาระดับปวช. จากวิทยาลัยช่างศิลป โป๊บตั้งใจจะสอบเข้าคณะมัณฑนศิลป์ ม.ศิลปากร แต่สอบติดสาขานิเทศศิลป์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

 

​ช่วงที่เป็นเฟรชชี่ ชีวิตในรั้วมหาลัยฯ เขาถูกเลือกให้เข้าประกวดดาว-เดือนของคณะ กิจกรรมที่โป๊ปได้ทำตอนอยู่ปี 3 คือการเล่นละครเวที เรื่อง 'The Hunchback of Notre Dame' นั่นคือหนึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้โป๊ปได้รู้ว่าเขาเริ่มชอบการแสดง และสุดท้ายโป๊บก็เรียนจบสถาปัตย์ รุ่น 19  ซึ่งหลังจบการศึกษามาในช่วงแรก โป๊ป ธนวรรธน์ทำงานประจำที่บริษัทโมเดิร์นฟอร์ม ในตำแหน่งคอมพิวเตอร์กราฟิก เป็นเวลา 5 เดือน และขอลาออกเมื่อได้รับรางวัลชนะเลิศจกการประกวด "ตามล่าหาจะเด็ด"

 

ตอนที่เรียนอยู่ที่คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์  สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  โป๊ปมีเทคนิคในการเรียนคือ เวลาเรียนก็ต้องตั้งใจเรียน   และตั้งใจทำงานทุกๆ ชิ้นส่งอาจารย์ทุกครั้ง ทำทุกอย่างให้ดีที่สุดและเต็มที่ที่สุด   แต่ไม่ต้องถึงกับต้องเครียด พยายามทำใจให้เป็นกลาง และในระหว่างเรียนนั้นก็ให้พยายามหาเพื่อนที่จะร่วมเรียนรู้ไปด้วยกัน  และไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนหนักแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น พยายามมุ่งมั่นทำทุกสิ่งให้ดีที่สุด และในที่สุดความมุ่งมั่นตั้งใจทำในสิ่งที่ดีนั้น  ก็จะส่งผลดีกลับมาให้เราได้ดีในทุกอย่างเอง

 

คนอื่นๆอ่านเรื่องนี้ แล้วมักจะอ่านเรื่องต่อไปนี้ต่อ

หมวด