หน้าแรก TCAS เข้าใจง่ายสไตล์ พี่ลาดกระบัง

เทคนิคนี้พี่แนะนำ

1 เดือนก็ทัน!! ถ้าอ่านแบบนี้ รวม 3 เทคนิค อ่านหนังสือ ฉบับเร่งลัด

การสอบใกล้เข้ามาแล้ว น้องๆ หลายคนยังไม่ได้เริ่มอ่านหนังสื่อเพื่อเตรียมตัว หรือหลายคนก็ยังอ่านไปได้ไม่ถึงไหน และน้องๆ คงกำลังมองหาวิธีที่ได้ผลดีที่สุดในการอ่านหนังสื่อในระยะเวลาสั้นๆ ให้ได้ผลดีที่สุด วันนี้เรามีวิธีการที่จะทำให้เวลาที่เหลืออยู่ของน้องๆ ...

5 ทักษะ ถ้ามี รอดชัวร์ เพราะ AI ทำแทนคนไม่ได้

ทักษะการเข้าสังคมและความฉลาดทางอารมณ์ การรู้จักวิธีสื่อสารกับผู้อื่น เข้าใจอารมณ์และความต้องการของผู้อื่นและความสามารถปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงของสังคม เป็นทักษะที่ AI ทำแทนคนไม่ได้ เพราะ อารมณ์ของมนุษย์มีความซับซ้อน ...

5 อาชีพ เตรียมหวั่นใจ! AI จ่อยึดงาน

1. พนักงานขายทางโทรศัพท์ อาชีพนี้มีโอกาสถูกแทนที่ 99% หลายคนคงเคยได้รับโทรศัพท์จากระบบอัตโนมัติที่โทรมาขายสินค้าหรือบริการต่างๆ กันบ้างแล้ว นั่นเป็นเพราะการใช้ระบบอัตโนมัติเป็นการลดต้นทุนที่จะใช้จ้างพนักงาน ...

เตรียมไว้ ได้ตอบชัวร์! 7 คำถาม ที่เจอแน่ ในการสอบสัมภาษณ์

ช่วงนี้หลายๆคณะก็เริ่มประกาศผลกันแล้ว สิ่งต่อไปที่ต้องเตรียมนั่นก็คือ การสอบสัมภาษณ์นั่นเอง วันนี้ พี่รวมคำถามที่จะต้องเจอแน่นอนในการสอบสัมภาษณ์ หากรู้คำถามแล้ว อย่าลืมเตรียมคำตอบให้โดนใจกรรมการกันล่ะ

​3 เทคนิค จำศัพท์ (อังกฤษ) ให้น้อยลง แต่ได้มากขึ้น

สำหรับน้องๆหลายคน คิดว่าการจำศัพท์อังกฤษนั้นเป็นเรื่องที่ยากเกินไป เพราะคำศัพท์ภาษาอังกฤษนั้นมีมากจนนับไม่ถ้วนเลย วันนี้พี่มีเทคนิคจดจำคำศัพท์อังกฤษให้น้อยลง แต่จะสามารถจำได้มากขึ้นมาให้น้องๆได้ลองทำตามกันดู ...

7 List เช็คความพร้อมก่อนสอบสัมภาษณ์

1.ตรวจสอบวัน เวลา และสถานที่นัดสัมภาษณ์ อันนี้เป็นสิ่งแรกที่จำเป็นจะต้องตรวจสอบเลย เพราะจะได้วางแผน จัดตารางการเตรียมตัวให้ถูก ที่สำคัญ อย่าลืมวงกลมตัวใหญ่ๆบนปฎิทินเลยล่ะ 2.ศึกษาเส้นทางการเดินท...

เผย 5 เทคนิค เพิ่มความมั่นใจ สอบสัมภาษณ์ให้ผ่าน ชัวร์

น้องๆ หลายคนที่ยื่นสมัคร TCAS62 รอบแฟ้มสะสมผลงาน (Portfolio) คงจะตั้งตารอการประกาศรายชื่อของผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์ และหากน้องๆคนไหน ได้รับการคัดเลือกในนี้ ก็ต้องเตรียมตัวให้ดีในการสอบสัมภาษณ์ เพื่อให้น้องได้มีโอกาสได้เรียนในสาขาที่น้องๆต้องการ ...

วิธีเซ็นสำเนาบัตรประชาชน หรือเอกสาร สำหรับการสมัครสอบ

ในการยื่นเอกสารเข้าสอบในมหาลัยต่างๆ มีเอกสารให้น้องเตรียมเป็นจำนวนมาก แต่น้องๆรู้ไหมว่า การเซ็นบนเอกสารก็เป็นส่วนสำคัญนะ เช่นในสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ที่น้องๆต้องเซ็นสำเนาถูกต้อง พร้อมระบุวัตถุประสงค์ไปด้วย ...

3 สิ่งจำเป็นวัยเรียนพกไว้ได้ใช้แน่

วันนี้ #เทคนิคนี้พี่แนะนำ ได้รวบรวม 3 สิ่งของจำเป็นที่น้อง ๆ ต้องพกติดไว้ในกระเป๋า รับรองว่ามีประโยชน์และได้ใช้แน่นอน แฟ้ม แฟ้มเอาไว้ใส่ชีทที่อยู่มาทุกยุคทุกสมัย และยังสามารถใส่สมุดจดเล่มเล็กปากกาหรือของชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้อีกด้วย ...

แค่มี...3 รู้ ก็พร้อมสู้ TCAS สู่มหาลัยในฝัน

ในช่วงที่ประตูมหาวิทยาลัยกำลังจะเปิดรับเด็กใหม่ น้องๆ ม.ปลาย หลายคนคงเกิดอาการเครียดขึ้นมากันแล้วใช่ไหมล่ะ? พี่ขอบอกตรงนี้เลยว่าไม่ต้องเครียดไป ถ้าน้องๆคนไหนมีเป้าหมายในการเรียนที่ชัดเจนก็ไม่ต้องกลัวจะพลาด ...

Checklist ม.6เทอมสุดท้าย ต้องทำ!!

มาถึงโค้งสุดท้ายของน้องๆ ม.6 แล้วที่จะต้องเข้าสู่มหาวิทยาในฝัน มาเช็คกันสักหน่อยว่า น้องๆพร้อมหรือยังสำหรับการเริ่มต้นก้าวใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัย 1.โฟกัสเรื่องสอบ โฟกัสเรื่องการเข้ามหาลัยให้มาก ...

3 เทคนิค เก่งชีวะ อ่านครั้งเดียวก็เข้าใจ

ชีววิทยาหนึ่งในวิชาที่หลายคนไม่ชอบ เพราะต้องจำศัพท์ และมีเนื้อหาเยอะมากที่สุดในวิชาวิทยาศาสตร์ แต่น้องๆเชื่อไหมว่าถ้าน้องมีเทคนิคในการเรียนและอ่านชีวะดีๆ รับรองเลยว่าน้องๆจะหลงรักวิชานี้ขึ้นมาเลยล่...